Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

VÌ SAO NÊN THUÊ NHÀ THẦU XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ THIẾT KẾ ĐẾN THI CÔNG HOÀN THIỆN NHÀ?


Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì? Để xây dựng một ngôi nhà mơ ước và với chi phí không hề nhỏ, bạn có phải phân vân và chọn lựa kỹ càng một kiến trúc sư phù hợp và một nhà thầu có năng lực, xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin? Bạn băn khoăn là liệu mình trao trách nhiệm này cho công ty xây dựng thì có an tâm không? Chất lượng và giá cả có đảm bảo?
 Vì sao nên thuê nhà thầu trọn gói từ thiết kế đến thi công hoàn thiện nhà?

Kính chào Quý khách hàng,

Lời đầu tiên, Công ty TNHH Thiết Kế & Xây Dựng DNC xin trân trọng gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến Quý khách hàng thời gian vừa qua đã quan tâm và đặt niềm tin vào doanh nghiệp của chúng tôi.

Trong số các bạn đã và đang quan tâm đến việc xây nhà, chắc chắn sẽ có không ít ý kiến cho rằng cả một đời làm việc của mình, với một mục đích là dành dụm tất cả vốn liếng kiếm được để xây dựng cho được một ngôi nhà khang trang để ở, một tổ ấm để vun đắp.

Như vậy, ngôi nhà của bạn chắc chắn là tài sản rất quý giá, đáng trân trọng và tự hào. Xây được ngôi nhà đẹp là ước mơ của nhiều người nhưng việc xây nhà rất vất vả.

Để xây dựng một ngôi nhà mơ ước và với chi phí không hề nhỏ, bạn có phải phân vân và chọn lựa kỹ càng một kiến trúc sư phù hợp và một nhà thầu có năng lực, xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin? Bạn băn khoăn là liệu mình trao trách nhiệm này cho công ty xây dựng thì có an tâm không? Chất lượng và giá cả có đảm bảo? Làm thế nào để bạn có một ngôi nhà đẹp? Thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào? Làm thế nào để tính toán chi phí xây dựng cho hợp lý? Làm sao để hoàn công công trình? Và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa ...

Để làm được điều đó, bạn sẽ phải mất rất, rất nhiều thời gian quý báu để tìm hiểu, nghiên cứu nhằm chọn cho mình một đối tác ưng ý nhất trong số hàng trăm công ty, nhà thầu xây dựng đang hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi xin chúc mừng bạn, bạn không cần phải tiếp tục tìm nữa, khi bạn đọc đến những dòng chữ này, bạn đã tìm được điều mình mong muốn rồi đấy.\


Chúng tôi luôn thấu hiểu suy nghĩ của bạn_những người mới lần đầu xây nhà, luôn đặt ra trong tâm trí của mình những câu hỏi đã nêu ở trên.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn công việc mình đang chuẩn bị thực hiện, kính mời bạn dành ra ít thời gian để đọc và suy ngẫm những điều mà chúng tôi trình bày dưới đây và hy vọng, bạn sẽ nhận thấy mình đang cần những gì, phải làm những gì để thực hiện thành công ước mơ của mình !
Tôi sợ mánh lới nhà thầu!
Xây một căn nhà diện tích sử dụng 200 m2 nhưng tôi đã phải thay 3 nhà thầu
Thông thường cả đời người mới xây nhà một lần, nên nhiều chủ nhà bị bỡ ngỡ, thậm chí bị nhà thầu lừa gạt. Và, cũng đã có không ít chủ nhà đã phải dở khóc, dở cười khi có nhà mới như tôi. Xin mách bạn một số mánh lới của nhà thầu mà tôi đã phải nếm trải.
Nhà thầu thứ nhất: “Ăn” vật tư
Khi làm nhà, do bận công việc cơ quan, tôi hợp đồng khoán trọn gói cho nhà thầu, bao gồm cả mua vật tư và thi công. Khi chưa làm xong giàn móng tôi đã phải thay nhà thầu vì ông ta đã lấy sắt tổ hợp để thay thế sắt liên doanh Vina Kyoei. Giá cả, chất lượng sắt tổ hợp thua kém xa sắt liên doanh. Rất may, do phát hiện ngay ở hố móng đầu tiên, nên tôi đập bỏ làm lại từ đầu.
Nhà thầu thứ 2: Làm ẩu để “lợi công”
Nhà thầu này có vẻ “đàng hoàng” hơn. Ông ta nói thẳng “làm nghề nào ăn nghề đó chú ơi, tôi mà nhận chạy luôn vật tư, ít nhất cũng phải ăn bớt 10%, nhà thầu nào cũng vậy cả”. Ông ta hợp đồng với tôi đảm bảo nhận phần thi công, vật tư do chủ nhà lo.
Hợp đồng giữa tôi và nhà thầu được tính trên đơn giá mỗi mét vuông sàn xây dựng là 400.000 đồng (riêng tiền thi công). Khi không còn được “ăn” vật tư nữa, nhà thầu này lại nhắm vào làm ẩu để “lợi công”. Khi làm ẩu, để bớt công sẽ dẫn tới hậu quả là đặt sắt, bo sắt không đúng kỹ thuật, đúc bê tông không chặt, không mịn, xây tô không phẳng... Kỹ sư giám sát thi công (do tôi mướn riêng) yêu cầu nhà thầu phải bỏ công làm lại. Khi không bớt xén gian dối được nữa, nhà thầu này giở chứng bằng cách câu giờ. Mỗi ngày ông ta chỉ điều 4 - 5 thợ đến làm để giữ công trình, cùng lúc ông ta tập trung thợ vào những công trình khác mà có thể ăn gian được của chủ nhà.
Thấy việc thi công cứ kéo dài lê thê, hàng ngày tôi phải làm đủ mọi cách để “vuốt ve” nhà thầu, mong muốn ông ta điều thợ tập trung hơn để công trình thực hiện đúng tiến độ theo hợp đồng. Đến khi không thể thương lượng được nữa, tôi buộc lòng phải chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thứ hai này.
Nhà thầu thứ 3: Hợp đồng một đàng, tính tiền một nẻo
Nhà đang làm dở phải ngưng lại, tôi phải thuê người đến trông coi vật tư. Nhà thầu nào đến với mình cũng hứa hẹn ngon lành, khi vào việc mới thấu hiểu mánh lới của họ. Đến lúc này tôi thật sự ngán ngẩm việc xây nhà, nhưng đã “leo lên lưng cọp” phải leo luôn. Tôi xin nghỉ phép 2 tuần lễ đi tìm kiếm nhà thầu. Qua sự giới thiệu của bạn bè, trực tiếp đến xem các công trình của họ đang thi công, tôi đã gặp được một nhà thầu khá nổi tiếng về xây dựng dân dụng. Ông nhận hợp đồng với tôi. Tôi mừng quá, chẳng khác nào như người sắp chết đuối gặp được cái phao. Công việc trôi chảy, thuận lợi. Hơn 3 tháng sau, căn nhà của tôi đã hoàn tất rất vừa ý. Cả tôi và nhà thầu đều mừng vui.
Ngày bàn giao nhà và thanh toán hợp đồng, nhà thầu đưa ra con số làm tôi “bật ngửa”. Phần đầu dễ dàng thông qua, 200 mét vuông sàn xây dựng, tiền thi công 80 triệu đồng. Phần sau, với tôi như từ trên trời rớt xuống: Tiền công chống thấm sân thượng, công xây bồn hoa các tầng lầu, công đắp kẻ chỉ phào ở tầng trệt, công làm sân và cổng... 30 triệu đồng! Hai bên không chịu nhau, tranh cãi, cả chửi thề nguyên buổi sáng. Nhức đầu quá, chịu hết nổi, tôi chấp nhận chi thêm cho ông ta 15 triệu đồng nữa. Ông ta hậm hực ra về.
Tôi đã mệt mỏi, nhưng vẫn chưa đau bằng bác sĩ N.V.T (Bệnh viện Nhi Đồng 2) có nhà mới nhưng phải ngậm bồ hòn làm ngọt, hay ông T.V.C (Công ty Xi măng Hà Tiên 1) làm nhà sau 2 năm bị lún sụt, phải sửa lại giàn móng tới... 100 triệu đồng. Nếu bạn sắp làm nhà, hãy cảnh giác!
Các bài viết liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét